30 công dụng của màng chống thấm HDPE

Cuộc sống phát triển kéo theo sự ảnh hưởng nặng nề về môi trường. Đặc biệt là lĩnh vực rác thải, xử lý rác thải…gây ra nhiều mối lo lắng cho cộng đồng.

Những giải pháp hạn chế ô nhiễm, giảm rác thải, tái tạo khí thải ra môi trường được nhiều chuyên gia tìm kiếm. Màng chống thấm HDPE là một trong những vật liệu góp phần xử lý các ảnh hưởng trên.

Sau đây là 30 công dụng của màng chống thấm HDPE trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong mỗi lĩnh vực, màng HDPE đều mang lại một lợi ích nhất định.

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE có tên gọi đầy đủ là Hight Density Polyethylene. Cấu tạo của màng là hạt nhựa nguyên sinh cùng với các chất phụ gia. Các chất phụ gia thường là Carbon đen, chống lão hoá, chất ổn định nhiệt và chống tia UV… Nhờ đó mà sản phẩm có nhiều đặc tính nổi bật:

 • Hệ số chống thấm cực thấp
 • Bền bỉ và dẻo dai, kháng thủng hiệu quả
 • Co giãn và mềm dẻo phù hợp với nhiều địa hình
 • Chống chịu được nhiệt độ và thời tiết thay đổi
 • Kháng vi sinh vật, vi khuẩn có hại
 • Tuổi thọ cao, có thể lên đến 25 năm
 • Không sản sinh ra hoá chất khác trong quá trình sử

Một đặc điểm nổi bật của màng chống thấm HDPE là có thể chịu nắng nóng liên tục 8h đồng hồ. Đây là yếu tố giúp sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Thành phần cấu tạo màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE có nguyên liệu chính là nhựa nguyên sinh hàm lượng cao. Các chất phụ gia là yếu tố gia tăng các đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Cấu tạo theo tỷ lệ:

 • 97.5% nhựa nguyên sinh
 • 2.5% chất phụ gia

Tỷ lệ này mang lại một sản phẩm thân thiện với môi trường và thời gian sử dụng lâu. Tiến Huệ tự tin là đơn vị hàng đầu cung ứng màng chống thấm HDPE chất lượng.

Màng chống thấm HDPE dày 2mm
Màng chống thấm HDPE

Công ty Tiến Huệ – 10 năm kinh nghiệm thi công màng chống thấm

Công ty Tiến Huệ đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối màng chống thấm HDPE Solmax Thái Lan. Song song đó là dịch vụ thi công bằng công nghệ máy móc hiện đại. 

Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, cẩn thận và tận tâm. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng trong quá trình tư vấn, sử dụng sản phẩm. Và cuối cùng là giá cả cực kỳ cạnh tranh với thị trường nhằm mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối và thi công màng chống thấm
 • Hơn 500 khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Tiến Huệ
 • Thi công màng chống thấm trên 40 tỉnh thành Việt Nam

Đặc điểm của màng chống thấm HDPE

Trên thị trường có nhiều sản phẩm màng chống thấm HDPE khác nhau. Trong đó, độ dày là yếu tố quan trọng giúp phân loại và đáp ứng các nhu cầu sử dụng tốt nhất. Dưới đây là các độ dày của màng HDPE mà Tiến Huệ cung cấp.

Độ dàyChiều rộngChiều dàiĐộ co giãn
0.5mm7,1m420m>700%
0.75mm7m280m>700%
1.00mm7m210m>700%
1.5mm7m140m>700%
Màng chống thấm HDPE Tiến Huệ cung cấp
Màng chống thấm HDPE
Công ty Tiến Huệ cung cấp màng chống thấm HDPE

30 công dụng của màng chống thấm HDPE

Bể xử lý nước thải

Nhờ vào tính trơ hoá học và độ bền vật lý, các công trình bể xử lý nước thải từ màng chống thấm HDPE giúp hạn chế nước thải ngấm ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Lót đáy bãi chôn lấp rác thải bằng màng chống thấm HDPE

Rác thải sinh hoạt hay công nghiệp đều mang nhiều mầm bệnh. Sử dụng màng HDPE lót đáy giúp ngăn chặn chất thải thấm vào lòng đất. Độ dày màng chống thấm thường được sử dụng cho công trình này là 1mm – 2mm.

Phủ mái các bãi chôn lấp rác thải bằng màng chống thấm HDPE

Bên cạnh lót đáy thì việc phủ mái các bãi chôn lấp rác thải cũng vô cùng quan trọng. Ứng dụng này giúp hạn chế nước mưa thấm vào bên trong, hạn chế gây mùi ra bên ngoài.

Khu vực xử lý các chất rỉ thải

Chất rỉ thải, bãi sỉ từ các nhà máy phân bón, hoá chất cần được xử lý kịp thời. Áp dụng màng HDPE vào các công trình này ngăn chặn sự xâm nhập của chất thải vào mạch nước ngầm, từ đó hạn chế ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc của người dân xung quanh.

Công trình xử lý rác thải
Công trình xử lý rác thải

Hồ chứa nước tưới tiêu

Các nông trại xa khu dân cư gặp nhiều khó khăn trong việc cung cấp nước cho cây trồng. Thực hiện các hồ chứa nước từ màng chống thấm là một giải pháp tối ưu. Không chỉ mang lại nguồn nước dồi dào mà còn tiết kiệm nhiều chi phí vận hành.

Làm kênh, mương dẫn nước

Ở các trang trại trồng trọt lớn, chi phí cho đường ống dẫn nước không hề thấp. Do đó, ứng dụng màng chống thấm HDPE làm kênh, mương dẫn nước mang lại tính kinh tế cao như hạn chế thất thoát nước, mang lại nguồn nước sạch cho cây trồng.

Làm hầm Biogas

Xử lý chất thải từ gia súc gia cầm ở các trang trại là điều vô cùng thiết yếu. Xây dựng hầm Biogas từ màng HDPE giúp xử lý triệt để vấn đề chất thải. Đồng thời, công trình còn tái tạo ra nguồn năng lượng mới, phục vụ các hoạt động cho trang trại.

Chống thấm đê điều, tunnel kỹ thuật

Ở nước ta, đê điều, đập thuỷ điện hay tunnel kỹ thuật là những công trình trọng yếu phục vụ cho công tác nông nghiệp và đời sống của người dân. Mô hình rộng lớn cần có một vật liệu hạn chế sự thất thoát về lượng nước khi triển khai. Do đó, màng chống thấm HDPE là lựa chọn hàng đầu và tối ưu nhất.

Lót đáy chống thấm cho ruộng muối

Lớp màng chống thấm giúp tạo ra thành phẩm là sự tinh khiết của muối. Mô hình này còn giúp gia tăng sản lượng và tăng thời gian kết tinh nhanh so với mô hình làm muối truyền thống.

Mô hình nhà lưới, nhà kính

Màng chống thấm HDPE còn được ứng dụng trong việc xây dựng mô hình nhà lưới, nhà kính. Cách thức này giúp ngăn chặn cỏ dại, mầm bệnh đối với cây trồng. Hơn hết, màng HDPE còn hạn chế sự bốc hơi nước, giúp cây trồng có đủ lượng nước đê phát triển.

Đội ngũ thi công màng chống thấm lành nghề
Đội ngũ thi công màng chống thấm lành nghề

Lót đáy hồ nuôi trồng thuỷ hải sản

Mô hình lót đáy hồ nuôi trồng thuỷ hải sản đang được áp dụng rộng rãi ở các tỉnh ven sông, ven biển. Mô hình nào tạo ra một môi trường sống ổn định về chất lượng nước, nguồn thức ăn và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp giảm chi phí vận hành, dễ dàng thu hoạch khi tới thời điểm.

Lót đáy các trang trại chăn nuôi

Mùi hôi là điều các trang trại chăn nuôi không thể tránh khỏi, đặc biệt là các trang trại lớn. Việc lót đáy trang trại giúp ngăn chặn mùi hôi đồng thời điều hướng chất thải về hầm Biogas đã được xây dựng trước đó. Cách thức này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho chủ trang trại.

Hồ trữ nước phục vụ chăn nuôi

Chăn nuôi quy mô lớn thì nước là điều vô cùng thiết yếu. Đối với trang trại xa khu dân cư, xa nguồn nước thì đây là vấn đề nan giải. Xây dựng hồ dự trữ nước bằng màng HDPE là giải pháp tiên phong mà bạn có thể tham khảo. Vừa phục vụ cho quá trình chăn nuôi thuận lợi vừa giúp vệ sinh chuồng trại luôn sạch sẽ.

Thi công hồ nuôi trồng thuỷ hải sản
Thi công hồ nuôi trồng thuỷ hải sản

Hồ bơi cho gia đình dùng màng chống thấm HDPE

Đối với các gia đình có nhu cầu làm hồ bơi đơn giản để con trẻ nô đùa thì áp dụng màng HDPE cho mô hình làm hồ bơi là cách thức tiết kiệm nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Hồ cảnh quan cho biệt thự, villa

Hồ cảnh quan cần một lớp lót chống thấm để hạn chế việc thất thoát nước. Bên cạnh đó, màu trắng đơn sắc của màng HDPE giúp tạo ra một phông nền tuyệt vời cho sự trang trí.

Hồ cá cảnh quan

Áp dụng màng chống thấm HDPE cho hồ cá cảnh quan cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Lượng nước luôn ổn định cùng chất dinh dưỡng sẽ tạo ra môi trường sống lý tưởng cho các loài cá.

Hồ chứa nước sinh hoạt

Không phải gia đình nào cũng đủ chi phí để thực hiện các bồn chứa nước có diện tích lớn. Đặc biệt ở các vùng xa xôi, miền núi thì việc vận chuyển lại càng khó khăn. Áp dụng màng HDPE làm hồ chứa nước sinh hoạt là giải pháp hợp lý.

Công trình cảnh quan cho khu vui chơi, resort, khách sạn

Với hai gam màu đen và trắng cùng bền mặt nhẵn, mịn, màng chống thấm HDPE là lựa chọn phù hợp cho các công trình cảnh quan cho các khu vui chơi, resort…

Thi công hồ cảnh quan
Thi công hồ cảnh quan

Dùng chống thấm trong tầng hầm toà nhà

Các tầng hầm trong toà nhà thường thiếu không khí nên dễ dẫn đến tình trạng ẩm thấp. Ứng dụng màng chống thấm HDPE sẽ giúp hạn chế tình trạng này cũng như tạo ra một không gian khô ráo cho anh chị em hoạt động trong khu vực tầng hầm.

Chống ẩm cho nhà để xe ngầm

Nhà để xe ngầm thường ở mức thấp hơn so với mặt đất vì thế mà sự ẩm ướt là điều khó tránh. Thực hiện công tác chống ẩm giúp bảo vệ xe cộ hiệu quả và hạn chế mầm bệnh cho nhân viên.

Chống rò rỉ nước cho nhà kho dưới lòng đất

Đặc thù của nhà kho là nằm dưới lòng đất. Trong công tác xây dựng các vật liệu bê tông, cốt thép vẫn không tránh được sự rò rỉ nước từ mạch nước ngầm. Ứng dụng màng HDPE sẽ giúp hạn chế tình trạng này một cách hiệu quả.

Thi công công trình đô thị

Ứng dụng chống thấm trong khai thác mỏ, hoá dầu

Hoá dầu sau khi được khai thác với số lượng lớn cần đảm bảo chất lượng nguyên chất. Áp dụng màng chống thấm HDPE sẽ hạn chế việc thất thoát và giữ trọn vẹn chất lượng của hoá dầu.

Dự án cải tạo và kỹ thuật bến tàu

Các công trình ở bến tàu hầu như sẽ gặp vấn đề về nước và hơi nước. Nhằm đảo bảo các công trình diễn ra thuận lợi, màng chống thấm được ứng dụng linh hoạt để ngăn chặn sự xâm nhập của hơi nước.

Chống thấm mái vòm hầm

Các mái vòm hầm không chỉ chịu tác động của mạch nước ngầm mà còn của lượng mưa tự nhiên. Việc chống thấm giúp bảo vệ các thiết bị, cảnh quan, thực vật ở bên dưới mái vòm.

Chống thấm nền đất công trình

Các nền đất công trình dù được đầm chặt vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng của độ ẩm và mạch nước ngầm. Để công tác thi công diễn ra thuận lợi và nền móng vững chắc thì việc chống thấm là cần thiết.

Chống rò rỉ bể chứa xăng dầu

Tương tự như nước tự nhiên thì xăng dầu vẫn có sự rò rỉ ra bên ngoài khi được dự trữ. Công tác chống thấm từ màng HDPE giúp hạn chế sự thất thoát này.

Chống thấm cho đường cao tốc

Đường cao tốc là nơi phương tiện giao thông di chuyển với tốc độ cao. Do đó, tình trạng đường phải luôn khô ráo để hạn chế các va chạm không đáng có. Ứng dụng chống thấm cho đường cao tốc ở các vị trí trọng điểm cần được thực thi nhanh chóng.

Chống thấm cho mái nhà

Các mái nhà dù là làm từ xi măng, bê tông thì vẫn chịu ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là thời tiết hay mưa bão như nước ta. Thực hiện chống thấm triệt để từ màng HDPE là giải pháp tối ưu.

Xử lý chất thải từ nhà máy rượu, tinh bột

Nhà máy rượu, tinh bột luôn có một lượng chất thải lớn cần được xử lý. Trước, trong và sau khi xử lý đều cần màng chống thấm HDPE làm nơi dữ trự kín để hạn chế sự rò rỉ và mùi hôi ra môi trường.

Ứng dụng cho công trình đường hầm giao thông

Đường hầm giao thông cần hạn chế sự thâm nhập của nước để các phương tiện di chuyển thuận lợi. Mặc khác, đường hầm dưới lòng đất nên cần sự khô ráo để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra.

Với mỗi một công trình sẽ có quy trình và thời gian thi công khác nhau. Đội ngũ thi công của Tiến Huệ sẽ mang đến bản kế hoạch chi tiết để quý khách tham khảo.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 • Địa chỉ: 19/9D Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 11 437 888
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *