Báo giá máy hàn bạt nhựa HDPE

Ứng dụng màng HDPE vào các mô hình đời sống mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Và để tận dụng được các lợi thế đó một cách triệt để thì chúng ta cần một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và máy móc thiết bị đạt chất lượng. Cùng Tiến Huệ tham khảo báo giá máy hàn bạt nhựa HDPE và thông tin lưu ý đi kèm nhé.

Máy hàn bạt nhựa HDPE là gì?

Máy hàn bạt nhựa HDPE có công dụng chính là hàn các tấm bạt nhựa HDPE lại với nhau. Mục đích là để tạo ra một lớp chống thấm hoàn chỉnh, không hở cho các công trình.

Máy hàn bạt nhựa sẽ hoạt động dựa trên cơ chế của tác động nhiệt lớn. Ở nhiệt độ cao, các phân tử nhựa sẽ tan chảy và kết nối lại với nhau chặt chẽ. Các loại máy hàn có thể hàn bạt ở độ dày từ 0.2mm – 2.0mm với tốc độ 0.5 – 5m/phút.

Máy hàn có cơ chế tự động nên đội ngũ kỹ thuật chỉ cần quan sát nhiệt độ và điều chỉnh nếu cần. Điều này cũng yêu cầu bước trải màng phải được thực hiện nghiêm ngặt và kỹ lưỡng.

Các yếu tố cần biết để chọn máy hàn

Máy hàn bạt HDPE có nhiều loại khác nhau, do đó để chọn loại máy phù hợp chúng ta cần nắm thêm một số thông tin sau:

 • Chọn sản phẩm theo nguồn gốc, xuất xứ: Trung Quốc, Thụy Sỹ, Mỹ…
 • Chọn máy hàn theo độ dày của bạt HDPE
 • Tìm sản phẩm từ các đơn vị uy tín và có thương hiệu trên thị trường
 • Sản phẩm nên có giấy tờ bảo hành và giữ nguyên seal khi nhận hàng

Đối với độ dày từ 0.2mm – 1.0mm, máy hàn sử dụng sẽ có trọng lượng nhẹ. Công suất dao động từ 800W – 1200W và tốc độ từ 1.3 – 2.3m/phút.

Đối với độ dày từ 1.0mm trở thì sẽ sử dụng các máy hàn nặng và có công suất lớn. Lý do là vì bộ niêm nhiệt có mặt tiếp xúc càng lớn nên đòi hỏi kích thước phù hợp. Công suất lớn nhất là 1800W và nặng nhất là 27kg tính ở thời điểm hiện tại. Tốc độ hàn của loại máy này thường là 1.2m/phút. Tùy vào từng thông số khác nhau mà báo giá máy hàn bạt nhựa HDPE sẽ thay đổi tương ứng.

Báo giá máy hàn bạt nhựa HDPE

Ngoài các yếu tố về xuất xứ thì báo giá máy hàn bạt nhựa HDPE còn có ảnh hưởng bởi một vài yếu tố khác.

 • Công suất máy: Công suất càng cao thì giá sẽ tăng theo. Đối với các độ dày mỏng của màng HDPE khác nhau thì chúng ta cần lựa chọn công suất máy phù hợp.
 • Địa chỉ cung cấp máy: Các địa chỉ lâu năm sẽ cung cấp mức giá đúng và chất lượng đảm bảo hơn so với các nhà cung cấp không xác định rõ danh tính, trôi nổi trên thị trường.
Tên máyMức giá
Máy hàn bạt nhựa Pro-Wedge XL250,000,000đ
Máy hàn nhựa DEMTECH – VM20/A195,000,000đ
Máy kiểm tra mối hàn HDPELiên hệ
Báo giá máy hàn bạt nhựa HDPE

Thông tin: Bảng báo giá màng chống thấm HDPE mới nhất

Quy trình hàn màng chống thấm HDPE

Bước hàn màng chống thấm HDPE là bước thứ 3 trong một công trình thi công. Sau công đoạn trải màng lên nền đất thì việc hàn cần được thực hiện ngay sau đó.

Chuẩn bị hàn

Đối với các mái dốc thì thiết bị hàn cần được đặt song song với để dễ dàng thi công. Tại các góc hay vị trí khó thực hiện các mối hàn thì nên hạn chế công đoạn này. Các mối hàn hình chữ thập được áp dụng ở cuối tấm màng và được cắt theo góc 45 độ.

Phương pháp hàn

Mỗi thiết bị hàn phải có thiết bị kiểm tra nhiệt độ để thực hiện đúng kỹ thuật. Phương pháp hàn chủ yếu là hàn nhiệt và hàn đùn.

Hàn nhiệt

Phương pháp hàn nhiệt được sử dụng để hàn 2 tấm màng liền kề, chồng mí với nhau. Thiết bị hàn nóng được trang bị với bộ phận nêm nhiệt để có thể kiểm tra mối hàn bằng áp suất không khí. Thiết bị hàn phải có khả năng tự chuyển động và bộ phận kiểm soát tốc độ hàn.

Hàn đùn

Các vị trí cần sửa chữa và chi tiết đặc biệt sẽ áp dụng phương pháp hàn đùn. Cách thức này cũng áp dụng để hàn một tấm màng mới và một tấm màng được lắp được trước đó mà không cần bộ phận nêm nhiệt như phương pháp hàn nhiệt.

Phát hiện các mối hàn lỗi và sửa chữa

Tất cả các mối hàn đều phải được kiểm tra để đảm bảo chất lượng công trình. Nếu phát hiện lỗi, đánh dấu bằng bút màu và thực hiện sửa chữa.

 • Hàn vá: Hàn các lỗ thủng hay vết xe
 • Hàn đè và hàn lại: Sửa chữa các mối phần nhỏ của mối hàn đùn đã thực hiện
 • Hàn điểm: Hàn các vết rạn nhỏ, hàn tăng cường và gia cố
 • Hàn nhồi: Hàn đùn vào các mối hàn nóng
 • Hàn nắp: Sửa chữa các mối hàn đã bị hỏng
 • Hàn đỉnh: Nhỏ trực tiếp vật liệu hàn nóng chảy lên các mối hàn sẵn có

Các ứng dụng phổ biến sử dụng máy hàn bạt HDPE

 • Lót đáy và phủ mái hồ chứa nước thải của các nhà máy phân bón, thải xỉ, bột… Màng HDPE giúp chống thấm chất thải vào mạch nước ngầm và mùi hôi ra môi trường.
 • Lót đáy và phủ bãi xử lý rác thải ở khu vực dân cư, đô thị lớn. Việc ứng dụng màng chống thấm giúp hạn chế làm ô nhiễm nguồn nước và không khí.
 • Lót đáy hồ nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt tại các vùng đất bị nhiễm mặn. Ứng dụng này giúp tiết kiệm chi phí vận hành và mang lại lợi ích kinh tế cao.
 • Lót đáy ruộng muối mang đến giải pháp cho bà con trong việc thu được lượng muối tinh khiết nhiều nhất có thể.
 • Phủ nổi hầm Biogas tại các trang trại chăn nuôi. Điều này giúp tạo ra nguồn năng lượng đốt mới cho trang trại để tái sử dụng.
 • Ứng dụng chống thấm trong các công trình thủy lợi, kênh mương và vườn trồng rau củ quả lớn.

Để nhận báo giá máy hàn bạt nhựa HDPE và báo giá màng chống thấm HDPE, vui lòng liên hệ chúng tôi qua các thông tin bên dưới đồng thời có được sự tư vấn chi tiết sản phẩm phù hợp với nhu cầu của quý khách.

 • Địa chỉ: 19/9D Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 11 437 888
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *