Thi công màng chống thấm HDPE cho bãi phủ rác

Vấn đề rác thải luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội và toàn cầu. Lượng chất thải, rác thải ngày càng không có dấu hiệu dừng lại đồng thời môi trường sống của con người và các sinh vật đều chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Giải pháp để giảm thiểu các chất rỉ thải được xem là đều cứu cánh ở hiện tại. Mô hình thi công màng chống thấm HDPE cho bãi phủ rác đang được triển khai rộng rãi. Cùng Tiến Huệ tìm hiểu cách thức thi công cũng như hiệu quả mà vật liệu HDPE mang đến nhé.

Thông tin chung về màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là sản phẩm được cấu tạo từ hạt nhựa nguyên sinh và chất phụ gia. Hình thức sản xuất dưới dạng cuộn hoặc tấm. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, thủy hải sản…

Đặc điểm nổi bật của màng chống thấm HDPE

 • Ổn định nhiệt và không phát sinh ra các hóa chất khác trong quá trình sử dụng
 • Không gây hại đến sức khỏe của con người và môi trường xung quanh
 • Chống thấm cực hiệu quả và hệ số thấm siêu nhỏ
 • Khả năng chống tia cực tím, chống oxy hóa và chống hao mòn tốt
 • Dễ vận chuyển và thi công nhờ vào tính mềm dẻo và co giãn
 • Độ bền cao, có thể sử dụng lên đến 25 năm

Các đặc điểm này chính là yếu tố giúp màng HDPE ứng dụng trong lĩnh vực xử lý môi trường. Tham khảo phương thức thi công màng chống thấm HDPE cho bãi phủ rác để hiểu rõ hơn về dịch vụ và quy trình làm việc của Tiến Huệ.

Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Nhờ vào đặc điểm như độ bền cao, chống thấm, co giãn tốt và thân thiện với môi trường mà màng chống thấm được ứng dụng rộng rãi.

 • Lót đáy bãi rác nhằm ngăn chặn nước rỉ từ rác thải ra môi trường xung quanh. Phù hợp vệ sinh và có thể sử dụng lên đến hàng chục năm.
 • Phủ lấp bãi rác nhằm giải quyết các vấn đề như hạn chế mùi hôi, ngăn nước mưa, thu khí gas và chống ô nhiễm môi trường.
 • Lót đáy và phủ mái hồ nuôi trồng thủy sản, chống xói mòn. Tiết kiệm được chi phí vận hành và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Lót đáy hồ chứa nước trong khu công nghiệp. Các nhà máy nhiệt điện, giày da, hóa chất..khá ưa chuộng màng chống thấm để hạn chế các chất thải và dự trữ được nguồn nước sạch.
 • Lót đáy hồ cảnh quang du lịch. Đây là phương pháp hiệu quả để tạo ra một nguồn kiểm soát nước hợp vệ sinh.
 • Lớp phủ hầm biogas giúp mang đến một nguồn năng lượng mới để đốt và phục vụ các nhu cầu khác.

Thi công màng chống thấm HDPE cho bãi phủ rác

Các bước cơ bản trong thi công màng chống thấm HDPE cho bãi phủ rác luôn được thực hiện nhanh chóng và gọn gàng. Dưới đây là 5 bước cơ bản của một quy trình:

 • Chuẩn bị mặt bằng
 • Trải màng chống thấm HDPE
 • Thực hiện hàn màng chống thấm HDPE
 • Giám sát và kiểm tra chất lượng mối hàn
 • Bàn giao cho đơn vị sử dụng

Cấu tạo của một bãi phủ rác thải

Lớp lót đáy thứ nhất: Vải địa kỹ thuật không dệt

Lớp vải địa kỹ thuật không dệt tạo một khoảng đệm giữa nền đất và các vật liệu phía trên. Đối với các nền đất xấu thì có thể kết hợp lớp vải địa kỹ thuật với cát.

Vải địa kỹ thuật có khả năng chịu lực tốt, kháng đâm thủng và kháng xé, giúp làm giảm các tác động vật lý đối với lớp lót phía trên. Nhờ vào khả năng chịu lực, bền bỉ và tính trơ với môi trường mà lớp vải địa có khả năng ổn định nền đất và ngăn việc tạo ra các hố sụt lún ở nền đất yếu. Tùy vào các công trình cụ thể mà chúng ta sẽ dùng lớp vải địa có độ dày mỏng khác nhau.

Lớp lót thứ hai: Màng chống thấm HDPE

Khả năng chống thấm tuyệt vời gúp màng chống thấm HDPE ngăn ngừa các chất rỉ thải từ lớp rác thải thấm vào lòng đất, mạch nước ngầm. Kháng xuyên thủng, tính trơ lì với các môi trường xấu cũng như độ giãn dài lên đến 700%.

Một công trình sẽ cần nhiều tấm màng HDPE gắn kết lớp với nhau để tạo ra lớp lót hoàn chỉnh. Công đoạn hàn đóng vai trò vô cùng quan trọng để thực hiện điều này. Nhờ đó mà hệ thống chất rỉ thải, nước thải được giữ lại hoặc điều hướng toàn bộ đến khu vực thu gom xử lý.

Sau khi lớp thứ hai hoàn thành, chúng ta có thể triển khai đổ rác thải lên trên. Tuy nhiên, bước đổ rác thải cũng cần được thực hiện đúng quy cách để tránh gây hại đến lớp lót.

Lớp cuối cùng: Lớp phủ

Bước sau cùng khi đã hoàn thành việc đổ rác là phủ màng HDPE lên trên. Lớp phủ trên cùng phải được neo và hàn dính vào lớp thứ 2 để tạo ra một hầm giữ rác kín khí.

Sau khi hoàn thành lớp phủ, chúng ta có thể phủ thêm một lớp vải địa kỹ thuật phía trên. Tiếp theo là đổ đất cát để trồng cỏ hoặc tạo cảnh quan.

Điều lưu ý là hệ thống thu gom, xử lý nước thải/rác thải phải được thực trước hoặc song song với công trình thi công bãi phủ rác.

Thông tin: Thi công màng chống thấm HDPE cho hồ cảnh quan đô thị

Vài công trình mà Tiến Huệ thực hiện

Công ty Tiến Huệ chuyên kinh doanh màng chống thấm HDPE

Tại Việt Nam, Công ty XNK Tiến Huệ là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này. Hơn 10 năm kinh nghiệm nhập khẩu và thi công thực chiến với hơn 500 đối tác trên khắp Việt Nam, chúng tôi đã, đang và sẽ mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng, uy tín và bền bỉ theo thời gian.

Thi công màng chống thấm HDPE cho bãi phủ rác là một trong những mô hình yêu cầu kỹ thuật cao và khắt khe mà Tiến Huệ đã và đang thực hiện. Công suất nhập ngày càng lớn, chúng tôi hi vọng có thể đồng hành cùng quý khác trong thời gian sắp tới. Liên hệ với chúng tôi qua các phương tiện sau để nhận được sự tư vấn nhanh nhất.

 • Địa chỉ: 19/9D Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 11 437 888
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *