Thi công màng chống thấm HDPE cho hệ thống xử lý nước

Thi công màng chống thấm HDPE cho hệ thống xử lý nước là mô hình được nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất áp đụng để giải quyết vấn đề nước thải cũng như bảo vệ môi trường. Các đặc tính chống thấm, tính trơ, bền bỉ của màng HDPE đã mang đến giải pháp thiết thực. Cùng Tiến Huệ tìm hiểu về quy trình thi công màng HDPE cho hệ thống xử lý nước.

Khái niệm màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE có tên gọi quốc tế là Hight Density Polyethylene. Tên gọi gần gũi là bạt lót ao tôm, bạt lót ruộng muối nhưng lợi ích mang lại còn nhiều hơn thế.

Màng chống thấm HDPE được cấu tạo từ 97.5% nhựa nguyên sinh và 2.5% chất phụ gia. Sản phẩm có nhiều độ dày khác nhau và dao động từ 0.03mm – 3.0mmm. Độ dày mỏng sẽ được sử dụng cho các công trình nhỏ, không yêu cầu cao về kỹ thuật. Và ngược lại, độ dày càng lớn thì các công trình lớn và có yêu cầu chặt chẽ về chất lượng sẽ áp dụng.

Các ưu điểm chỉ có ở màng chống thấm HDPE

 • Mức độ chống thấm cao với hệ số thấm rất thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Khả năng chống thấm tỷ lệ thuận với độ dày của màng chống thấm.
 • Tính trơ lì với môi trường axit, kiềm và không bị xâm thực bởi các vi sinh vật, hóa chất. Nhờ điều này mà tuổi thọ của màng có thể lên đến 25 năm.
 • Màng HDPE không biến đổi hay sản sinh ra các hóa chất khác trong quá trình sử dụng nên có thể sử dụng để trữ nước sạch và bảo vệ môi trường.
 • Khả năng mềm dẻo, tính co giãn lớn nên phù hợp với nhiều địa hình, đặc biệt là các địa hình phức tạp mà các vật liệu khác khó thực hiện.
 • Thi công màng chống thấm HDPE không yêu cầu nhiều nhân lực như các vật liệu bê tông, cốt thép.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Song song với ứng dụng thi công màng chống thấm HDPE cho hệ thống xử lý nước, màng chống thấm HDPE có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Nông, công, ngư nghiệp đều không thể thiếu.

 • Lót đáy hồ nuôi trồng thủy hải sản: tôm, cá…So sánh giữa phương pháp truyền thống và sử dụng màng HDPE thì năng suất có thể cách nhau đến 30%.
 • Hồ cảnh quan, hồ chứa nước giúp bảo đảm nguồn nước sạch. Các công trình này không yêu cầu nhiều về mặt kỹ thuật nên độ dày 0.5mm là phù hợp.
 • Xử lý rác thải ở các khu dân cư đông đúc hoặc hồ nước thải trong khu công nghiệp. Màng chống thấm HDPE giúp ngăn ngừa sự rỉ thải vào mạch nước ngầm. Điều này hạn chế ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân xung quanh.
 • Ngoài ra màng chống thấm còn dùng để lót ruộng muối, lót đê điều hay gia cố nền đất.
Ứng dụng của màng chống thấm HDPE
Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Công ty Tiến Huệ – 10 năm kinh nghiệm thi công màng chống thấm

Công ty Tiến Huệ đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối màng chống thấm HDPE Solmax Thái Lan. Song song đó là dịch vụ thi công bằng công nghệ máy móc hiện đại. 

Màng chống thấm HDPE Solmax được thực hiện trên dây chuyền sản xuất hiện đại. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật ASTM, sản phẩm này có chất lượng tốt đáp ứng ngày càng nhiều các công trình ở EU và Bắc Mỹ.

Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, cẩn thận và tận tâm. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng trong quá trình tư vấn, sử dụng sản phẩm. Và cuối cùng là giá cả cực kỳ cạnh tranh với thị trường nhằm mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối và thi công màng chống thấm
 • Hơn 500 khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Tiến Huệ
 • Thi công màng chống thấm HDPE ở nhiều lĩnh vực trên 40 tỉnh thành Việt Nam

Thi công màng chống thấm HDPE cho hệ thống xử lý nước

Hệ thống xử lý nước là một trong những mô hình sử dụng màng chống thấm HDPE hiệu quả. Màng chống thấm có độ dày từ 1.5mm – 2.0mm là độ dày phù hợp với công trình. Các đặc tính chống thấm, ổn định nhiệt và bền bỉ mang lại nhiều lợi ích cho dự án. Bên cạnh đó, để các đặt tính này phát huy tối đa hiệu quả thì quy trình thi công cần được thực hiện đúng kỹ thuật.

Chuẩn bị mặt bằng trước khi trải màng

 • Nền đất phải được đầm chặt, chắc chắn và tránh các vũng đọng nước hay vị trí dễ sụt lún
 • Làm sạch mặt bằng bằng cách loại bỏ sỏi đá, vật nhọn, cành cây để không gây thủng màng HDPE
 • Thiết bị và vật dụng đầm nền, làm sạch đảm bảo không ảnh hưởng đến tổng thể

Tiến hành trải màng chống thấm HDPE

Nếu nền đất yếu hoặc không thể loại bỏ hoàn toàn sỏi đá do điều kiện khách quan thì cần thực hiện một lớp bảo vệ bằng cát hay kết hợp cát với một lớp vải địa kỹ thuật.

 • Quan sát và lựa chọn thời gian thời tiết ổn định, khô ráo và ít gió
 • Các tấm màng HDPE cần được trải đúng vị trí và cố định ở rãnh neo
 • Tại các vị trí mí màng, mí chồng mí khoảng 10 – 15cm để dễ dàng cho công đoạn hàn

Công đoạn hàn màng

Vì bản chất màng HDPE là nhựa nguyên sinh nên phương pháp hàn chủ yếu là nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ làm các hạt nhựa tan chảy và liên kết chặt chẽ với nhau. Có 2 phương pháp hàn chính là hàn ép nóng và hàn đùn.

Phương pháp hàn ép nóng được sử dụng để hàn các tấm màng liền kề nhau. Sau khi hàn thì cho phép kiểm định mối hàn bằng áp suất không khí. Điều kiền cần là máy hàn có khả năng tự động di chuyển, bộ phận nêm nhiệt và kiểm soát tốc độ để thợ hàn có thể điều khiển thuận lợi.

Phương pháp hàn đùn được áp dụng trong việc sửa chữa và hàn các chi tiết đặc biệt, góc cạnh. Phương pháp này cũng được sử dụng để hàn tấm màng cũ và mới mà không cần bộ phận nêm trần.

Kiểm định mối hàn

Bước kiểm định, kiểm tra mối hàn là bước cuối cùng để xác định chất lượng công trình. Hai phương pháp kiểm định phổ biến là áp suất không phá hủy và phá hủy. Mục đích là để kiểm tra độ gắn kết của mối hàn cũng như chất lượng toàn dự án.

Sau khi kiểm định đạt chuẩn, dự án sẽ được bàn giao cho đơn vị chủ quản. Trong thời gian đưa vào hoạt động, Tiến Huệ luôn luôn hỗ trợ và giám sát cùng quý khách hàng để xử lý các tình huống bất ngờ.

Thông tin: Thi công màng chống thấm HDPE cho bãi phủ rác

Một số công trình mà Tiến Huệ thực hiện

Công ty Tiến Huệ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và thi công màng HDPE luôn mang đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất. Màng chống thấm HDPE được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan với đa dạng độ dày. Điều này giúp quý khách lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích của mình dễ dàng.

Nếu quý khách có nhu cầu thi công màng chống thấm HDPE cho hệ thống xử lý nước, quý khách vui lòng liên hệ với Tiến Huệ để nhận được báo giá và sự tư vấn tốt nhất.

 • Địa chỉ: 19/9D Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 11 437 888
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *